Sông Mã tập trung cho năm học mới

0
37

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực cho năm học mới trên địa bàn huyện Sông Mã đã và đang được khẩn trương hoàn tất để sẵn sàng đón năm học mới.

Lớp học mới tại Trường Tiểu học thị trấn Sông Mã đang được hoàn tất.

Ngay khi năm học 2018 – 2019 kết thúc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã đã chủ động tham mưu với UBND huyện phối hợp với các cơ quan liên quan huy động, lồng ghép các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên sao cho phù hợp với nhu cầu giảng dạy tại các đơn vị trường học. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp, bàn, ghế, công trình phụ trợ… Các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch để kịp thời sửa chữa, khắc phục, bổ sung cơ sở vật chất; kiểm tra hệ thống trang thiết bị phục vụ giảng dạy; xây dựng kế hoạch mua sắm các trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu cần thiết của các trường… Bên cạnh đó, từ năm 2018 đến nay, từ nguồn xã hội hóa, toàn huyện Sông Mã đã huy động được hơn 16 tỷ đồng để xây dựng mới 7 phòng học, trang bị mới 260 bộ bàn ghế học sinh, 8 tủ đựng tài liệu, đổ bê tông gần 6.000 m2 sân trường, xây hơn 6.000 m tường rào; sửa chữa nâng cấp 104 phòng học, 69 phòng ở bán trú cho học sinh và phòng công vụ giáo viên. Hiện, toàn có 846 phòng học kiên cố, 473 phòng học bán kiên cố, 189 nhà tạm, mượn, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Trong dịp hè, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 3.000 cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học ở các bậc học mầm non, tiểu học, THCS theo chỉ đạo của Bộ và Sở Giáo dục – Đào tạo. Tiếp tục cử cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nắm chắc chủ trương, chính sách mới về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy…

Đồng chí Nguyễn Chí Chung, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, cho biết: Năm học 2019 – 2020, toàn huyện có 58 đơn vị trường học ở các cấp học, 1.508 lớp học với trên 45.000 học sinh. Bằng các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và huy động nhân dân đóng góp, huyện đang tiếp tục đầu tư xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất và bổ sung trang thiết bị dạy học, cải tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp chuẩn bị cho năm học mới, đảm bảo 100% bản, điểm bản có lớp học nhà trẻ, mẫu giáo. Đồng thời, tập trung chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, văn phòng phẩm cho năm học mới. Chỉ đạo các trường tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em trong độ tuổi đến trường, huy động tối đa trẻ ra lớp. Duy trì và nâng cao vai trò hệ thống các trường PTDT bán trú ở tất cả các cấp học, đảm bảo đời sống cho học sinh, đặc biệt là các trường vùng khó khăn, các trường nằm trong kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự chủ động, tích cực của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sông Mã trong công tác chuẩn bị, năm học này, 100% các đơn vị trường học trên địa bàn huyện sẽ triển khai thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới và thực hiện đúng kế hoạch về thời gian, là điều kiện thuận lợi để toàn huyện tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here